ข่าวทั่วไป
กฟน. ชวนส่งเเรงใจเชียร์นักกีฬาคนพิการ
 
การเเข่งขันกีฬาคนพิการ อาเซียนพาราเกมส์ 2017 อาจจะไม่เป็นที่นิยมของผู้ชม เเต่การไฟฟ้านครหลวง เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเเข่งขันครั้งนี้ เเละยังช่วยสนับสนุนนักกีฬา

มหกรรมการเเข่งขันกีฬาคนพิการเเเห่งอาเซียน หรือ อาเซียนพาราเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการเเล้วตั้งเเต่วันที่ 17 กันยายน เเละจะไปเสร็จสิ้นในวันที่ 23 กันยายนนี้ ซึ่งประเทศไทยก็ส่งนักกีฬาเเละสต๊าฟโค้ชมากกว่า 180 คนเข้าร่วมเเข่งขัน ซึ่งก็ตามกำลังทำหน้าที่ของตัวเอง เพื่อประเทศชาติอย่างเต็มที่ เเต่กระเเสกีฬาคนพิการในบ้านเราอาจจะดูซบเซาถ้าเทียบกับกีฬาของคนปกติ

เเต่การไฟฟ้านครหลวง หรือ กฟน. กลับคิดต่างเเละร่วมสนับสนุนทัพนักกีฬาคนพิการของไทย ให้เดินหน้าสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ โดยนับเเต่อดีต กฟน. ก็ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2556 -2559 ก็จ่ายเงินสนับสนุนทั้งสิ้น 10 ล้านบาท ล่าสุดก็เซ็นสัญญาต่อไปอีก 4 ปี ด้วยงบประมาณกว่า 12 ล้านบาท รวมทั้งสิ้น 22,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักกีฬาคนพิการของไทย ทั้งการดูแลนักกีฬาการเก็บตัว ฝึกซ้อม เสริมสร้างประสบการณ์สู่การเข้าแข่งขันทั้งภายในและต่างประเทศ

ขณะเดียวกัน กฟน. ยังเล็งเห็นถึงการต่อยอดในความสามารถของนักกีฬาคนพิการ จัดโครงการ "พาน้องไปดูพี่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ให้นักกีฬาคนพิการก้าวไกลและยั่งยืน" นำน้องๆ จากโรงเรียนศรีสังวาลย์ บ้านนนทภูมิ ปากเกร็ด และนักกีฬาคนพิการรุ่นใหม่ๆ เดินทางร่วมชมการแข่งขันมหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ ให้คนพิการรุ่นหลังๆ มีกำลังใจที่จะดำเนินชีวิตต่อไป เเละฝึกฝนตัวเองเป็นนักีฬาขึ้นมาทนเเทนรุ่นพี่ๆ

ส่วนการเเข่งขัน อาเซียนพาราเกมส์ ก็เริ่มมาเเล้วเป็นเวลา... ทัพนักกีฬาไทย ที่เป็นเจ้าเหรียญทองในการเเข่งขันครั้งที่เเล้วที่ประเทศสิงคโปร์ ยังคงทำผลงานได้ไม่เข้าตา รั้งอันดับที่ 3 ของตารางเจ้าเหรียญทอง เเต่ที่เป็นเเบบนี้ไม่ใช่เพราะนักกีฬาไทยไม่เก่งหรือฝีมือตก เเต่เป็นเพราะเจ้าภาพ มาเลเซีย ที่ใช้ความได้เปรียบในฐานะเจ้าภาพ ตัดชนิดกีฬาที่ไทยถนัดออกไปหลายอีเว้น โดยเฉพาะว่ายน้ำเเละกรีฑา เเละเพิ่มกีฬาที่ตัวเองถนัดเข้าไปเยอะ ทำให้ตอนนี้กลายเป็น อินโดนิเซีย เเละ มาเลเซีย กำลังขับเคี่ยวเเย่งความเป็นเจ้าเหรียญทอง สำหรับไทยอาจจะทำได้เพียงทำให้ดีที่สุดเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม นักกีฬาไทยก็ยังเป็นนักกีฬาไทย ไม่ว่าจะยังไงหรือเกิดอะไรขึ้น เราก็มีหน้าที่เชียร์พวกเขาให้มีกำลังใจทำผลงานเพื่อชาติ อย่าเช่น กฟน. ที่เล็งเห็นความสำคัญของนักกีฬาคนพิการมาโดยตลอด
post : พฤหัสบดี  ที่ 21  กันยายน™  2560  เวลา  9/22/2017 10:25:43 AM น.  by  www.CreditOnHand.com


ร่วมแสดงความคิดเห็น
ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ creditonhand.com โพสต์ข้อความที่สร้างสรรค์ไม่ใช้คำหยาบ ในกระทู้นี้ค่ะ
ทางเว็บไซต์ไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ความคิดเห็น :
โดย :
ใส่รูป :  (ขนาดไม่เกิน 120*120 )
กรอกรหัส :CAPTCHA